ชมรมแม่บ้าน พัน.ปจว.

สินค้า Otop ไข่เค็มดินสอพอง จากชมรมแม่บ่าน พัน.ปจว.

จากชมรมแม่บ้าน กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา

  • ไข่ขาวเค็มกำลังดี ไข่แดงมันถูกปาก
  • OTOP ระดับ 5 ดาว ของดีลพบุรี
  • รับประกันด้วยเครื่องหมาย อย.
  • ดีต่อสุขภาพ แม้เป็นโรคไต ก็ท่านได้
  • รับประกันโดยโรงพยาบาลอนันทมหิดล

สินค้าคุณภาพ

ลพบุรีได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตดินสอพองที่มีคุณภาพดีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยในวรรณคดีกล่าวไว้ว่าเกิดจากพระรามแผลงศรร้อนแรงจนดินสุกขาวโพลนไปทั่ว ทางวิชาการเรียกดินสีขาวนี้ว่า ดินมาร์ล มีเนื้อเนียนขาวละเอียด ชาวบ้านใช้ภูมิปัญญานำมาทำดินสอพอง แหล่งใหญ่อยู่ที่ หมู่บ้านหินสองก้อน ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งนำไปใช้ต่อเป็นส่วนผสมแป้ง เครื่องสำอาง ยาสีฟัน ธูป และใช้ขัดเครื่องเงิน และที่ถูกใจมากคือนำมาทำไข่เค็มดินสอพอง

 

ซึ่งไข่เค็มดินสอพองต้นตำรับแสนอร่อยนั้นเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2532 มีชื่อว่าไข่เค็มดินสอพองแม่บ้านทหารพลร่มหรือไข่เค็มแม่บ้านพันปจว. ผลิตโดยชมรมแม่บ้านกองพันปฏิบัติการจิตวิทยา หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ หรือรู้จักกันดีในชื่อว่าชมรมแม่บ้านพันปจว.

 

โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกลุ่มชาวบ้านอำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี มี่ได้ให้หลักสูตรการผลิตไข่เค็มเป็นวิทยาทานแก่ชมรมแม่บ้านกองพันจิตวิทยาหน่อยบัญชาการสงครามพิเศษจุดเด่นของไข่เค็มดินสอพองคือจะไม่เค็มมาก ไข่ขาวนิ่ม ไข่แดงมันเยิ้ม รสชาติมันๆอร่อยเสียจนคุณชายถนัดศรีได้มอบใบรับรองความอร่อยไว้ตั้งแต่ปี 2533

การจัดการ

ชมรมตั้งมาเมื่อปี 2522 ชมชมแม่บ้านกองพันปจว. หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ.2524 ในการดำเนินภารกิจ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับครอบครัวข้าราชการผู้มีรายได้ จึงได้จัดตั้งกิจการดำเนินการโครงการต่างๆ ทั้งด้านสาธารณกุศล และโครงการซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสังคมเป็นส่วนรวมหลายโครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชมรมแม่บ้านกองพันปจว. ได้คำนึงถึงความสำคัญอันที่จะเป็นประโยชน์ในส่วนรวมของจังหวัดลพบุรี จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมสินค้าพื้นเมือง ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมอาชีพและส่งเสริมเอกลักษณ์ดังกล่าวของ

กิจกรรมชมรมแม่บ้าน พัน.ปจว.

สินค้า OTOP ไข่เค็มดินสอพอง ชมรมแม่บ้าน พัน.ปจว.

ไข่เค็มแบบกระเช้า 31 ฟอง

350

บาท

ไข่เค็มแบบกระเช้า 20 ฟอง

250

บาท

ไข่เค็มแบบกระเช้า 12 ฟอง

176

บาท

ไข่เค็มแบบกล่องใหญ่ 7 ฟอง

45

บาท (สินค้าขายดี)

ไข่เค็มแบบกล่องใหญ่ 5 ฟอง

35

บาท (สินค้าขายดี)

ไข่เค็มแบบชะลอม 8 ฟอง

50

บาท

ติดต่อสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่

โทร 081-982-3360

FACEBOOK โรงไข่เค็มดินสอพอง แม่บ้าน พัน.ปจว.

เปิดบริการ วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 0800 - 1700 น.

วันเสาร์ 0800 - 1200 น.

หยุดวันอาทิตย์

กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง

จังหวัดลพบุรี 15000

ขอสงวนลิขสิทธิ์ทั้งหมด 2009-2020 ส่วนงานเทคโนโลยีและสารสนเทศ กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา PSYCHOLOGICAL OPERATIONS BATTALION. ALL RIGHTS RESERVED.